Thứ 5, 22/10/2020 - 04:22
Tin mới

Công đoàn EVN: Trao giải cuộc thi “Gương sáng tiêu biểu ngành Điện”

Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019), sáng 19/11, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Gương sáng tiêu biểu ngành Điện“ năm 2019.

cong doan evn trao giai cuoc thi guong sang tieu bieu nganh dien
Các tác giả được nhận giải thưởng

Cuộc thi "Gương sang tiêu biểu ngành điện" nhằm tuyên truyền sâu rộng trong ngành Điện và xã hội về truyền thống tốt đẹp của ngành Điện, về các tấm gương cán bộ, công nhân viên chức, lao động tiêu biểu của ngành đã và đang hăng say lao động, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống sinh hoạt của nhân dân trong suốt 65 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn EVN cho biết, năm 2019, đã diễn ra các hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Điện lực Việt Nam, cuộc thi Gương sáng tiêu biểu ngành Điện được Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động từ tháng 8/2018 với mục đích ý tuyên truyền sâu rộng tới đoàn viên, người lao động về những tấm gương người lao động đang nỗ lực lao động để hoàn thành nhiệm vụ công việc đảm bảo điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Ngành Điện là ngành đặc thù kỹ thuật, đa dạng các ngành nghề với truyền thống 65 năm đã có rất nhiều gương sáng tiêu biểu nhưng để viết và giới thiệu về họ thì rất cần những ngòi bút, bài viết từ chính những cộng tác viên, người làm công tác thông tin truyền thông đang trực tiếp làm việc để viết và giới thiệu về họ. Sau một thời gian phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được tổng số 236 bài viết từ các đơn vị trong toàn Tập đoàn, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 197 bài viết hợp lệ để chấm giải. Qua các tác phẩm, bài viết dự thi đã khắc họa 197 những tấm gương cao đẹp trong đời sống thường nhật trong lao động, đó là những con người bình dị, hằng ngày chúng ta vẫn gặp nhưng những việc họ làm đã đem lại lợi ích tập thể, cho ngành Điện một cách vô tư, cần mẫn.

Báo cáo của Ban Tổ chức cho thấy, cuộc thi đã nhận được 236 bài viết từ các đơn vị trong toàn Tập đoàn. Có 197 bài viết hợp lệ để chấm giải. Những tác phẩm dự thi đã khắc họa 197 tấm gương cao đẹp trong đời sống thường ngày và lao động sản xuất.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN đánh giá cao và gửi lời cảm ơn những tác giả đã tham dự cuộc thi vì "qua mỗi bài viết này, những tấm gương sáng của ngành Điện mới được biết đến". Lãnh đạo EVN cũng bày tỏ mong muốn sẽ có ngày càng nhiều hơn những tấm gương lao động giỏi, lao động tiêu biểu để làm rạng rỡ EVN trong giai đoạn mới, xứng đáng với những thành quả tốt đẹp mà bao thế hệ người lao động ngành Điện đã tích lũy được.

cong doan evn trao giai cuoc thi guong sang tieu bieu nganh dien
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân và Chủ tịch Công đoàn EVN Khuất Quang Mậu trao giải cho tác giả đạt giải

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, công tâm, Hội đồng chấm giải đã trao Giải tập thể Nhất tập thể cho Tổng Công ty Điện lực miền Nam với 54 tác phẩm tham dự, trong đó có 1 tác phẩm đạt giải Nhất: “Nghề của ba” của tác giả Trần Hoàng Duy - Công ty Điện lực Sóc Trăng và 3 cá nhân đạt Giải Ba của cuộc thi.

Giải nhì tập thể thuộc về Tổng Công ty Phát điện 3 với 8 tác phẩm dự thi, trong đó: 1 tác phẩm giải Nhì là tác phẩm “Người giữ ánh sáng” của tác giả Tống Phan Tuấn Thành - Công ty Dịch vụ sửa chữa nhà máy điện.

Giải Ba tập thể: Tổng Công ty điện lực miền Trung với 27 tác phẩm dự thi, trong đó: 1 tác phẩm giải Nhì là tác phẩm “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” của tác giả Nguyễn Xuân Tư (cán bộ hưu trí); 3 giải Khuyến Khích là tác phẩm “Lòng yêu nghề của ngươi thợ điện đào Bích Đầm” của tác giả Nguyễn Thị Hồng Tú - Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa, tác phẩm “Tấm gương tiêu biểu của người đội trưởng” của tác giả Phan Văn Hải - Công ty Điện lực Quảng Nam và tác phẩm “Trần Đình Chương - tấm gương cho anh em công nhân trẻ” của tác giả Nguyễn Thanh Tâm - Công ty Điện lực Bình Định.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 10 giải khuyến khích cho các tổ chức, cá nhân khác.

 

 

Nguồn: https://congthuong.vn/cong-doan-evn-trao-giai-cuoc-thi-guong-sang-tieu-bieu-nganh-dien-128551.html
Tags: EVN
Tin liên quan