Thứ 5, 22/10/2020 - 04:33
Tin mới

EVN: Trao giải Ý tưởng sáng tạo trẻ ngành Điện lực

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2019), sáng ngày 29/11, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ ngành Điện lực Việt Nam.

evn trao giai y tuong sang tao tre nganh dien luc
Trao giải cho tác giả đạt giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ ngành Điện lực Việt Nam

Đây là lần đầu tiên Đoàn Thanh niên EVN phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ trong toàn ngành Điện, cuộc thi này là động lực mạnh mẽ để thúc đẩy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tiến trình phát triển doanh nghiệp xây dựng đất nước.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm và tôn vinh những cá nhân, tập thể là đoàn viên, thanh niên có công trình, sản phẩm sáng tạo, xuất sắc được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất, khơi dậy tiềm năng, phẩm chất sáng tạo của Thanh niên EVN, phát huy các ý tưởng, sáng chế, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, cải cách hành chính, làm chủ và ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại. Đoàn thanh niên EVN sẽ tiếp tục đồng hành cùng lực lượng đoàn viên thanh niên trong việc phát huy, triển khai các hoạt động, công trình sáng tạo; góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, đưa phát minh của thanh niên ứng dụng nhiều hơn vào thực tiễn; tạo điều kiện cơ hội giao lưu cho đoàn viên, thanh niên cập nhật công nghệ, kiến thức trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN khẳng định, trong những năm qua, hoạt động khoa học công nghệ của EVN đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ. Tập đoàn đã đạt được nhiều thành quả trong việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào mọi lĩnh vực hoạt động. Nhiều công trình điện trọng điểm được đầu tư công nghệ tiên tiến, hiện đại, góp phần đưa trình độ KHCN của EVN tiệm cận trình độ tiên tiến trong khu vực. Trong sự phát triển vượt bậc ấy, có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng đoàn viên, thanh niên.

“Đằng sau sự vinh danh ngày hôm nay chính là khẳng định, sự sáng tạo của thanh viên EVN trong lĩnh vực khoa học - công nghệ. Trong đó, nhiều sáng kiến được xây dựng công phu trên nền tảng công nghệ cao, sáng tạo, đòi hỏi tác giả phải dày công đầu tư về trí tuệ và thời gian để hoàn thiện sản phẩm, góp phần hiện đại hóa công tác quản trị, vận hành hệ thống điện, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động”, ông Nguyễn Hữu Tuấn cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Tập đoàn, thời gian tới, Đoàn Thanh niên EVN và các đoàn cơ sở cần đổi mới tư duy, nhận thức, phải xác định, phát triển KHCN là một nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn; cần khuyến khích thanh niên tập trung nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu KHCN vào đời sống, sản xuất. Đồng thời, tổ chức có hiệu quả việc tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho thanh niên, kịp thời phát hiện những tài năng trẻ để hỗ trợ, bồi dưỡng, phát triển thành những hạt nhân trong phong trào và đào tạo thành hạt nhân về KHCN của Tập đoàn.

Đánh giá cao Cuộc thi do Đoàn Thanh niên EVN tổ chức, ông Vũ Đức Tú - Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương cho hay, thời gian qua, Đoàn Thanh niên EVN đã triển khai và tham gia tích cực phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp”... Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ ngành Điện lực Việt Nam tuy là lần đầu tiên tổ chức, nhưng đã thu hút được sự tham dự đông đảo của lực lượng đoàn viên, thanh niên, với nhiều ý tưởng, sáng kiến có chất lượng, phát huy hiệu quả trong thực tiễn. Thời gian tới, cùng với truyền thống vẻ vang 65 năm hình thành và phát triển của ngành Điện Việt Nam, hi vọng rằng, tuổi trẻ EVN sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, phát huy các sáng kiến, sáng tạo hơn nữa để có thêm nhiều công trình ý nghĩa đóng góp vào sự lớn mạnh của Tập đoàn.

evn trao giai y tuong sang tao tre nganh dien luc

10 tác phẩm xuất sắc cuộc thi được nhận giải

Được phát động tổ chức từ tháng 4/2019, Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo ngành Điện lực Việt Nam nhằm tìm kiếm và tôn vinh những cá nhân, tập thể là đoàn viên, thanh niên có công trình, sản phẩm sáng tạo, xuất sắc được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất. Qua đó, khơi dậy tiềm năng, phẩm chất sáng tạo của Thanh niên EVN, phát huy các ý tưởng, sáng chế, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, cải cách hành chính, làm chủ và ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại…

Trải qua 5 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 53 ý tưởng, sáng kiến của các đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị thành viên EVN. Chung cuộc, Ban Tổ chức đã chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải; trong đó có 5 giải Nhất và 5 Giải sáng tạo trẻ (mỗi giải trị giá 20 triệu đồng)

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo ngành Điện lực cũng là một trong những hoạt động chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1956 – 21/12/2019).

 

 

Nguồn: https://congthuong.vn/evn-trao-giai-y-tuong-sang-tao-tre-nganh-dien-luc-129062.html
Tags: EVN
Tin liên quan