Thứ 5, 22/10/2020 - 03:51
Tin mới

PV GAS và doanh nghiệp thành viên đồng hành “Trao tặng tủ sách” cho trường học

“Trao tặng tủ sách” cho các trường học là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình an sinh xã hội của Tổng công ty Khí Việt Nam  (PV GAS) giao cho Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) thực hiện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu, đặc biệt tại các vùng dân cư có công trình khí hiện hữu.

Chương trình “Trao tặng tủ sách” thể hiện mong muốn lan tỏa văn hóa đọc sách cũng như góp phần giúp các em học sinh mở rộng kiến thức và có điều kiện học tập tốt hơn. Trong năm 2019, chương trình đã và đang được triển khai tới 15 trường học, có tổng giá trị tài trợ là 870 triệu đồng.

pv gas va doanh nghiep thanh vien dong hanh trao tang tu sach cho truong hoc

Chương trình “Trao tặng tủ sách” thể hiện mong muốn lan tỏa văn hóa đọc sách cũng như góp phần giúp các em học sinh mở rộng kiến thức

Với chi phí tài trợ từ 50 triệu đồng, các trường tự cân đối để mua tủ sách, sách và một số trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy và học cho nhà trường. Số lượng sách giao động từ 100 đến hơn 300 đầu sách, các nội dung sách thường là sách tham khảo, tiểu thuyết, lịch sử, luyện tiếng Anh, truyện phù hợp với lứa tuổi học đường,…

pv gas va doanh nghiep thanh vien dong hanh trao tang tu sach cho truong hoc
Trao biểu trưng chi phí tài trợ cho các trường để mua tủ sách 

Trong tháng 11/2019, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đại diện cho PV GAS đã trao tặng Tủ sách đến 2 trường của TP. Vũng Tàu, gồm: trường THCS Nguyễn An Ninh và trường THCS Nguyễn Văn Linh; cùng 4 trường tại huyện Côn Đảo: Trường Mầm non Hướng Dương, Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, Trường THCS Lê Hồng Phong, Trường THPT Võ Thị Sáu.

pv gas va doanh nghiep thanh vien dong hanh trao tang tu sach cho truong hoc

Không gian sách của các trường học 

Mang hạt giống tâm hồn đến với thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, Chương trình “Trao tặng tủ sách” đã xác thực tính nhân văn sâu sắc, được các nhà trường, thầy cô và học sinh đón nhận nhiệt thành. Trong tương lai, Tổng công ty Khí Việt Nam và Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu mong muốn tiếp tục đồng hành cùng các trường trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu với nhiều chương trình phát triển giáo dục ý nghĩa, vì sự nghiệp trăm năm trồng người.

pv gas va doanh nghiep thanh vien dong hanh trao tang tu sach cho truong hoc

Thầy cô và học sinh vui mừng đón nhận chương trình "Trao tặng tủ sách"

Kim Ngân

 

Tác giả: Kim Ngân
Nguồn: https://congthuong.vn/pv-gas-va-doanh-nghiep-thanh-vien-dong-hanh-trao-tang-tu-sach-cho-truong-hoc-128962.html
Tags: PV Gas
Tin liên quan