Thứ 7, 08/08/2020 - 06:31
Tin mới

Hội nghị giới thiệu tiềm năng xuất khẩu - đầu tư

Ngày 29/11, tại TP. Vũng Tàu, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) phối hợp với tỉnh BR-VT tổ chức Hội nghị giới thiệu tiềm năng xuất khẩu - đầu tư khu vực tỉnh BR-VT và các tỉnh phía Nam.

Ngày 29/11, tại TP. Vũng Tàu, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) phối hợp với tỉnh BR-VT tổ chức Hội nghị giới thiệu tiềm năng xuất khẩu - đầu tư khu vực tỉnh BR-VT và các tỉnh phía Nam. 

Tham dự Hội nghị có các ông: Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương; Nguyễn Thành Long, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Long nhấn mạnh: Với chiến lược xây dựng BR-VT trở thành tỉnh phát triển về công nghiệp và đô thị cảng trong tương lai, tỉnh tập trung thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp và phát triển các loại hình kinh tế dịch vụ, thương mại. Do đó, tỉnh mong muốn nhận được sự góp ý, trao đổi của các Bộ, ngành, địa phương để phát triển đúng hướng.

Tại hội nghị, đại diện các KCN Phú Mỹ 3, Đất Đỏ I… đã thông tin về môi trường đầu tư, kinh doanh, ưu đãi và thế mạnh đầu tư vào các KCN của tỉnh. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Du lịch tỉnh đã giới thiệu tiềm năng, những sản phẩm tỉnh mong muốn tiếp cận thị trường xuất khẩu. Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận và đưa ra các giải pháp để thúc đẩy xuất khẩu cho BR-VT ra thế giới, nhất là các thị trường mới.

 

Về phía các DN  cũng tận dụng cơ hội này để trao đổi, kết nối với các cơ quan đại diện thương mại nước ngoài, từ đó mở rộng cơ hội hợp tác kêu gọi đầu tư và mở rộng thị trường ra nước ngoài.

Từ đầu năm đến nay, tình hình xuất khẩu của tỉnh đạt được những kết quả khả quan. Kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng ổn định qua từng năm. Tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh trừ dầu thô tính đến hết tháng 10 đã đạt 4,12 tỷ USD, tăng 13,75% so với cùng kỳ.

Tin, ảnh: ĐÔNG HIẾU

Nguồn: http://www.baobariavungtau.com.vn/kinh-te/201911/hoi-nghi-gioi-thieu-tiem-nang-xuat-khau-dau-tu-883657/

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan