Thứ 4, 20/01/2021 - 03:27
Tin mới

Trung Quốc tự tin nền kinh tế vẫn tăng trưởng trong năm nay

Theo Reuters, đài phát thanh nhà nước Trung Quốc ngày 23/8 dẫn lời của Thủ tướng Lý Khắc Cường đưa tin kinh tế nước này có thể tăng trưởng trong năm nay, bất chấp tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ông Lý Khắc Cường cho biết chính phủ hy vọng sẽ tạo ra hơn 9 triệu việc làm trong năm nay. Ngoài ra, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đã tăng trưởng 3,2% trong quý 2 năm nay so với cùng kỳ trước đó, phục hồi sau sự sụt giảm kỷ lục trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa do COVID-19 đã kết thúc và các nhà hoạch định chính sách tăng cường các biện pháp kích thích kinh tế để chống lại cú sốc từ cuộc khủng hoảng dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc Xin Guobin trước đó đã khẳng định các yếu tố vững hỗ trợ nền kinh tế Trung Quốc vẫn đang phát huy tác dụng, bất chấp tác động của dịch COVID-19.

Tuy nhiên ông Xin Guobin cũng cho rằng Bắc Kinh cần nỗ lực hơn nữa để đối phó với các thách thức và bù đắp những tổn thất do dịch bệnh gây ra.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Tân Hoa Xã, Thứ trưởng Xin Guobin cho hay hoạt động công nghiệp của Trung Quốc đã cải thiện theo từng tháng nhờ các chính sách hỗ trợ của chính phủ và dịch bệnh được kiểm soát hiệu quả.

Ông Xin Goubin dẫn các số liệu cho biết sản lượng công nghiệp giá trị gia tăng của Trung Quốc trong tháng 6/2020 đã tăng 4,8% so với cùng kỳ năm 2019, cao hơn so với mức tăng lần lượt 4,4% và 3,9% ghi nhận trong tháng 5 và 4/2020.

 

Theo Vietnam+

Nguồn: http://www.baophuyen.com.vn/92/244819/trung-quoc-tu-tin-nen-kinh-te-van-tang-truong-trong-nam-nay.html
Tin liên quan