Chuẩn bị xuất vườn ươm 20,000 cây giống sầu riêng Musang King chất lượng ra thị trường

Trong mùa đại dịch, tình hình chung là nhiều bộ phận nhàn rỗi, ít việc, tuy nhiên bộ phận sản xuất của công ty Thế Giới Cây Giống lại đang cật lực sản xuất một lô cây giống sầu riêng Musang King (D197), chuẩn bị cung cấp ra thị trường.

Một công đoạn trong quá trình nhân giống cây sầu riêng Musang King tại vườn ươm

Về quy trình sản xuất, cây giống sầu riêng Musang King thường được ghép trên gốc sầu riêng con khoảng 2 năm tuổi - được ươm lên từ hạt sầu riêng bất kỳ. Đầu tiên, cây sầu riêng con được bứng lên, cắt ngắn còn khoảng 30cm. Tiếp theo là ghép phần mắt ghép của giống sầu riêng Musang King vào, phần này yêu cầu kỹ thuật cao, thợ lành nghề và mắt ghép cần lấy từ vườn cây chuẩn giống. Sau khi ghép xong, cây giống được nuôi tiếp trong môi trường nhà lưới khoảng 4 - 5 tháng. Cho đến khi tược ghép phát triển đạt yêu cầu, cao khoảng 40cm là hoàn thành quy trình, có thể xuất vườn ươm bán cho nông dân đem về trồng.

Để lựa chọn một cây giống sầu riêng Musang King đạt chuẩn không dễ cũng không khó. Phần gốc nhìn vào thấy trơn, thẳng, không dị tật là tốt nhất. Phần tược ghép cần mập mạp, bám chắc vào gốc ghép, quan trọng nhất là bộ lá và chồi đọt đều xanh mượt, bộ rễ phát triển mạnh.

Cây giống sầu riêng Musang King đẹp, tán tứ diện tại vườn ươm công ty Thế Giới Cây Giống

Về giá cả, hiện nay cây giống sầu riêng Musang King có giá tương đương với các giống sầu riêng khác như Mongthong, Ri6… Cụ thể, giá bán cây giống sầu riêng Musang King tại Thế Giới Cây Giống hiện đang dao động khoảng từ 90 đến 100 ngàn/cây, và tại cùng thời điểm này năm ngoái là khoảng 130 ngàn/cây. Trong khi đó, sầu riêng Musang King đang được xem là cây giống vàng trong làng cây ăn quả, vì có tiềm năng mang lại giá trị kinh tế rất cao. Cho nên, cùng một mức giá cây giống như nhau, thì giống Mongthong hay Ri6 là một sự lựa chọn an toàn, còn giống Musang King là một sự lựa chọn mang nhiều tiềm năng vượt trội.

Cửa hàng chi nhánh Cai Lậy Tiền Giang - một trong những cửa hàng luôn có cây giống sầu riêng Musang King số lượng lớn

Về xuất xứ, sầu riêng Musang King có nguồn gốc từ Malaysia, hiện đang được thế giới công nhận là một loại cây ăn trái vô cùng đặc biệt của vùng nhiệt đới. Nó du nhập vào Việt Nam từ những năm 2016, năm 2017, được trồng tại một số tỉnh ở Tây Nguyên và Tây Nam Bộ. Từ năm 2016 -2017 đến nay, sầu riêng Musang King vẫn sinh trưởng và phát triển tốt không khác gì các giống Mongthong, Ri6… Đến giữa năm 2020, đã có vườn sầu riêng ở Cẩm Sơn (Cai Lậy, Tiền Giang), và Sơn Định (Chợ Lách, Bến Tre) đã thu hoạch lứa trái sầu riêng Musang King đầu tiên trồng tại Việt Nam, được ghép trên gốc sầu riêng cổ thụ.

Lứa bông của vườn sầu riêng Musang King đã thu hoạch lứa trái đầu tiên tại Cai Lậy (Tiền Giang)

Với kết quả khả quan như vậy, công ty Thế Giới Cây Giống quyết định đầu tư sản xuất và chuẩn bị xuất vườn ươm một lô 20,000 cây giống sầu riêng Musang King chuẩn giống cung cấp ra thị trường. Công ty có kế hoạch phân phối sỉ và lẻ lô cây giống này trên hệ thống 20 cửa hàng trực thuộc và hệ thống đại lý chính thức từ Bắc tới Nam. Quý khách hàng có thể mua trực tiếp tại cửa hàng, hay gọi điện thoại về công ty, hay đặt hàng qua website công ty; có thể mua vài cây, vài trăm cây hay vài ngàn cây đều được phục vụ tận tình, chu đáo.

Lô cây giống sầu riêng Musang King chất lượng, chuẩn bị xuất vườn ươm

Mua cây giống Sầu riêng Musang King trên hệ thống công ty Thế Giới Cây Giống, quý khách hàng không chỉ mua được cây giống tốt, mà còn được bảo hành cây đúng giống và được tư vấn kỹ thuật trồng sầu riêng hiệu quả. Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy thông tin chi tiết (địa chỉ, số điện thoại) 20 chi nhánh để mua cây giống tại website công ty www.thegioicaygiong.com

Công ty Thế Giới Cây Giống - Hệ thống phân phối giống cây trồng trên cả nước.

Địa chỉ văn phòng: 20 QL1A, Long Bình A, Long Hưng, Châu Thành , Tiền Giang.

Website: www.thegioicaygiong.com                         Hotline: 0784.66.44.99 - 0906.10.48.19

Các tỉnh thành đã có chi nhánh trực thuộc: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bình Dương, Đồng Nai và Đắk Nông.

Tin liên quan